อาหารขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น
ซาซิมิ
ซาซิมิคือ ซาซิมิเป็นอาหารที่ถูกพัฒนาดัดแปลงมาจากอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “นามะสึ”
เป็น การนำเนื้อดิบจากสัตว์ เช่น ปลาทะเลมาหั่นหรือแล่สดๆ แล้วรับประทานควบคู่กับเครื่องปรุงรส เช่นโซยุ และ ทสึมะ วาซาบิ ขิงดอง หัวไชเท้าขูดเส้น ชาวญี่ปุ่นจะนิยมกินซาซิมิเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นอาหารหลักเรยก็ได้ ซึ่ง ซาซิมิ จะมีวัตถุดิบหลักคือ ปลาดิบ ชาวญี่ปุ่นจะใช้ปลาดิบที่เป็นปลาที่เเร่สดๆจากทะเลโดยที่ไม่ผ่านการ ฟีชหรือเเช่เย็นเรย ซึ่งเป็นการเชื่อว่าการนำอาหารที่สดจากวัตถุดิบขึ้นมาทานเรยจะเป็นทานอาหารที่คลีนมาก เพราะได้ทานจากธรรมชาตเรยโดยไม่ผ่านการปรุ่งแต่งใดๆมาก่อน เเละยังช่วยในเรื่องของสุภาพที่ดีอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น