วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

อาหารที่นิยมทานของชาวญี่ปุ่น

ซูชิ 




 ซูชิคือข้าวปั้นที่มีการตกเเต่งหน้าตาต่างๆๆ โดยซูชินั้น จะทำโดย การนำเอาข้าวมาผสมกับน้ำส้มสายชูนิดหน่อย เเละตกเเต่งด้วยหน้าต่างๆนั่นเอง เเต่ซูชิก็มีมากมายหลายประเภท
การเเบ่งประเภทก็ขึ้นอยู่กับหน้าต่างๆๆบนข้าวปั้น  ยกตัวอย่างประเภทของซูชิ เช่น

Nigiri Sushi เป็นซูชิพบได้บ่อยในภัตตาคาร ซูชิจะมีลักษณะข้าวเป็นก้อนรูปวงรีแล้ววางเนื้อปลาดิบ ปลาหมึก ฯลฯ ไว้ข้างบน ตกแต่งด้วยทะเลก็ได้ ซูชิแบบนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด

Hosomaki ซูชิทรงกระบอกขนาดเล็กบางๆ ห่อด้วยสาหร่าย ส่วนใหญ่จะมีไส้เพียงอย่างเดียว เช่น แตงกวา แครอท ทูน่า เป็นต้น โดยที่ไส้แตงกวา ซูชิชนิดนี้นิยมทานเพื่อล้างปากระหว่างการทานปลาดิบกับอาหารชนิดอื่นๆ เพื่อที่เราจะได้เข้าถึงรสชาติของปลาดิบได้มากขึ้นนั่นเอง

Temaki ซูชิรูปกรวยนั่นเอง ไส้ต่างๆ ห่อด้วยข้าวและสาหร่ายอีกชั้นพันห่อเป็นรูปกรวย ซูชิแบบนี้ใช้มือหยิบทานจะถนัดกว่า


เป็นต้น


คริปวีดิโอ วิธีการทำซูชิหรือการเเล่ปลาสดๆเพื่อทำซูชิ


ซึ่งการนำเนื้อปลามาทำซูชิของชาวญี่ปุ่น จะเน้นในเรื่องของวัตถุดิบเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเลือกปลาสดๆจากตาดเพื่อมาทำซูชิเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น