อาหารที่นิยมทานของชาวญี่ปุ่น
ซูชิ
ซูชิ
ซูชิคือข้าวปั้นที่มีการตกเเต่งหน้าตาต่างๆๆ โดยซูชินั้น จะทำโดย
การนำเอาข้าวมาผสมกับน้ำส้มสายชูนิดหน่อย เเละตกเเต่งด้วยหน้าต่างๆนั่นเอง
เเต่ซูชิก็มีมากมายหลายประเภท
การเเบ่งประเภทก็ขึ้นอยู่กับหน้าต่างๆๆบนข้าวปั้น
ยกตัวอย่างประเภทของซูชิ เช่น
Nigiri Sushi เป็นซูชิพบได้บ่อยในภัตตาคาร
ซูชิจะมีลักษณะข้าวเป็นก้อนรูปวงรีแล้ววางเนื้อปลาดิบ ปลาหมึก ฯลฯ ไว้ข้างบน ตกแต่งด้วยทะเลก็ได้
ซูชิแบบนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด
Hosomaki ซูชิทรงกระบอกขนาดเล็กบางๆ
ห่อด้วยสาหร่าย ส่วนใหญ่จะมีไส้เพียงอย่างเดียว เช่น แตงกวา แครอท ทูน่า เป็นต้น
โดยที่ไส้แตงกวา ซูชิชนิดนี้นิยมทานเพื่อล้างปากระหว่างการทานปลาดิบกับอาหารชนิดอื่นๆ
เพื่อที่เราจะได้เข้าถึงรสชาติของปลาดิบได้มากขึ้นนั่นเอง
Temaki ซูชิรูปกรวยนั่นเอง ไส้ต่างๆ
ห่อด้วยข้าวและสาหร่ายอีกชั้นพันห่อเป็นรูปกรวย ซูชิแบบนี้ใช้มือหยิบทานจะถนัดกว่า
เป็นต้น
คริปวีดิโอ วิธีการทำซูชิหรือการเเล่ปลาสดๆเพื่อทำซูชิ
ซึ่งการนำเนื้อปลามาทำซูชิของชาวญี่ปุ่น จะเน้นในเรื่องของวัตถุดิบเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเลือกปลาสดๆจากตาดเพื่อมาทำซูชิเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น